CHĂM SÓC GIÀY DA

 

CHĂM SÓC GIÀY LÀ CẢ MỘT NGHỆ THUẬT

Một đôi giày da đóng thủ ng nó giống như một bộ vest được may đo riêng hoặc như là một tác phẩm nghệ thuật hơn là một bộ đồ áo thông thường. Vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bí quyết chăm sóc giày sau đây để nâng niu đôi bàn chân của bạn qua cách chăm sóc chúng nhé!

 


 

Lời Khuyên Chăm Sóc Giày Chung:

 • Đối với một đôi giày mới mua về bạn không nên mang quá 2-3 tiếng liên tục một lần. Chỉ khi giày và chân đã quen với nhau thì mới nên mang cả ngày. Quen ở đây nghĩa là sự đàn hồi, co giãn của da, của đế đã tự thay đổi để vừa vặn với đôi chân bạn để giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng cả một ngày dài.
 • Cố gắng đi giày da trong điều kiện khô ráo nhất có thể. Tránh để giày quá ướt, nếu giày bị ướt hãy để giày khô tự nhiên trong shoe tree (nếu không có shoe tree bạn có thể độn giấy báo vào) và đặt giày nằm nghiêng. Điều quan trọng khi giày bị ướt là không bao giờ được sấy, khò hay tác động nhiệt độ cao để giày nhanh khô.
 • Luôn sử dụng cây mang giày (đón gót, lưỡi giày) để mang giày nếu không phần gót sau của giày sẽ bị mất form, gãy và mất thẩm mỹ.
 • Không nên đi giày da liên tục nhiều ngày liền vì da giày cần có thời gian để khô ráo do mồ hôi, nghỉ ngơi và phục hồi. Nên có ít nhất 2 đôi giày để thay đổi liên tục để giày luôn khỏe, luôn mới. Bạn có thể mang đôi giày đã sử dụng liên tục trong 1 tuần tới Cửa Hàng Giày Ông Bim gần nhất để được bảo dưỡng, chăm sóc giày đúng cách hoàn toàn Miễn Phí.
 • Nên sử dụng shoe tree hoặc cục giữ form sau mỗi lần mang giày để giữ dáng giày.
 • Nên mang giày đi Bảo Dưỡng ít nhất 2 tuần một lần tại các Cửa Hàng Giày Ông Bim cho dù nhìn bề ngoài giày vẫn còn rất mới và ít sử dụng. Giày da không sử dụng nên được chăm sóc để ngăn ngừa sự khô cứng do thiếu độ ẩm.
 • Khi giày bị hỏng như hở keo, bung chỉ,... nên mang tới Cửa Hàng Giày Ông Bim chính hãng để được tư vấn, kiểm tra và Bảo Hành Miễn Phí.

 


 

Hướng Dẫn Tự Đánh Giày Tại Nhà Căn Bản: 

 • Da Bò Mặt Da Trơn:
  • Đầu tiên làm sạch bụi bẩn bằng bàn chải lông ngựa, đừng sử dụng các loại bàn chải không phải từ lông ngựa để tránh trầy xước và tổn thương da giày. Nếu không làm sạch bụi bẩn, đất cát thì trong quá trình đánh giày những hạt bụi bẩn này có thể làm xước da giày khi bị cọ sát trong quá trình đánh giày.
  • Nếu có thể bạn nên thoa kem dưỡng ẩm (xi kem) lên bề mặt da giày để giữ da luôn mềm mại (nên sử dụng xi không màu) và dùng khăn xô để tán đều và mát xa bề mặt da và để khô từ 5-10 phút.
  • Sau đó thoa xi sáp đánh bóng lên bề mặt da giày bằng một miếng khăn vải xô và để khô trong vòng 5 phút. Nên sử dụng loại xi sáp có thành phần sáp ong. Ở giai đoạn này da giày sẽ nhìn hơi xỉn màu và mờ đi. Sau 5 phút bạn sử dụng bàn chải lông ngựa đánh nhẹ nhàng cho tới khi da giày đạt được độ bóng sáng như ý muốn thì dừng lại.
  • Cuối cùng sử dụng 1 miếng khăn vải sạch để lau nhẹ nhàng toàn bộ đôi giày để loại bỏ xi sáp chưa bị đánh tan.
 • Da lộn:
  • Đối với giày da lộn thì nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho loại da này. Trước khi sử dụng nên sử dụng bình xịt bảo vệ giày da lộn để tránh các vết bẩn cứng đầu dính vào làm mất thẩm mỹ.
  • Khi giày da lộn bị bụi bẩn sử dụng bàn chải da lộn (loại bàn chải có 2 mặt, một mặt là bàn chải cứng và một mặt là bản chải cao su). Sử dụng mặt có bàn chải cứng để loại bỏ bụi bẩn, sử dụng bàn chải cao su để đánh bóng da lộn.

Để bảo dưỡng giày da đúng cách, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất các bạn có thể ghé trực tiếp Cửa Hàng Giày Ông Bim gần nhất để được Bảo Dưỡng lấy liền hoàn toàn miễn phí.


HỆ THỐNG CỬA HÀNG:

Cửa Hàng Chính: 278 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: 0961 74 88 75


Chi Nhánh 1: 370 Quang Trung,  P. 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 08 9948 8878

Chi Nhánh 2: 386 Lê Văn Sỹ, P. 5, Q. 3, TP. HCM

Điện thoại: 0932 657 874

Chi Nhánh 3: 248 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0368 71 71 78

 

CHĂM SÓC GIÀY DA

CHĂM SÓC GIÀY DA

Đảm bảo các dịch vụ về giày luôn tốt và chất lượng

XEM THÊM

ĐẶT GIÀY THEO YÊU CẦU

ĐẶT GIÀY THEO YÊU CẦU

Đảm bảo các dịch vụ về giày luôn tốt và chất lượng

XEM THÊM

MIỄN PHÍ BẢO HÀNH

MIỄN PHÍ BẢO HÀNH

Đảm bảo các dịch vụ về giày luôn tốt và chất lượng

XEM THÊM

MIỄN PHÍ BẢO DƯỠNG TRỌN ĐỜI

MIỄN PHÍ BẢO DƯỠNG TRỌN ĐỜI

Bảo dưỡng da giày, đánh xi, làm mới.

XEM THÊM